Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” – câu châm ngôn đã trở thành bất hủ của chủ tịch Chung Ju Yung như lời đúc kết cho những gì ông đã trải qua trong suốt cuộc đời và cả quá trình lập nghiệp để có được một Hyundai đáng tự hào hôm nay. Đi lên từ hai bàn tay trắng, gây dựng nên tập đoàn Hyundai hùng mạnh góp phần tạo ra kỳ tích kinh tế Hàn Quốc, Chung Ju Yung xứng đáng là mẫu hình “kinh điển” để truyền cảm hứng lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho thế hệ trẻ Việt Nam. Với ý chí tự lập dám đương đầu với mọi thử thách, trở ngại trong cuộc đời, dám nghĩ dám làm, dám ước mơ, đồng thời dám vượt qua những khó khăn để thực hiện những ước mơ và dự định tưởng chừng không thể của mình. Đây là một minh chứng sống về ý chí và năng lực không giới hạn của con người khi đã có niềm tin vững vàng và phấn đấu 1 cách bất khuât Một người đã xem những thất bại – cho dù là thất bại cay đắng nhất – không phải là thất bại, mà chỉ là những thử thách của cuộc sống để tôi rèn bản lĩnh của chính mình. Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách Câu nói đó cũng chính được Chung Ju Yung minh chứng một cách hùng hồn nhất trong sự nghiệp của ông. Bằng sự nỗ lực phi thường, Chung Ju Yung đã biến giấc mơ tưởng chừng như hoang đường trở thành sự thật. Từ một anh nông dân nghèo đến công nhân hỏa xa, rồi khuân vác cho một cửa hàng bán gạo cho đến việc lập lên và phát triển một tập đoàn hùng mạnh cho đến tận ngày nay – Tập đoàn Hyundai danh tiếng của đất nước Hàn Quốc.

1. Trong bất cứ việc gì dù dễ hay khó chỉ những người có niềm tin mạnh mẽ rằng mình có thể làm được thì mới làm nên chuyện.

Nếu bạn còn nghi ngờ năng lực bản thân thì kết quả công việc sẽ bị hạn chế và rất khó đột phá.

Nếu Tự Trọng suy nghĩ bạn đã do dự cho rằng mình không thể làm được thì chắc chắn bạn sẽ không thể làm được.

2. Một người không có gì trong tay muốn trở nên giàu có sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều  để vượt lên trong điều kiện bất thuận lợi so với một số người vốn đã giàu muốn trở nên giàu có hơn, để chiến thắng trong cuộc chiến này chúng ta bắt buộc phải nỗ lực gấp 10 20 lần những quốc gia giàu có để bù lại những điều kiện bất lợi.

3. Tôi là người luôn khẳng định rằng không thể chờ đợi sự sáng tạo hay đột phá nào từ những người bị ràng buộc bởi quan niệm cố hữu hay những tri thức thông thường, tôi tin vào khả năng sáng tạo và tiềm năng Không Giới Hạn của con người  khi họ có ý chí vững chắc và quyết tâm bằng mọi cách để đạt đến thành công.

4. Nếu nổ lực tư duy thì chắc chắn sẽ tìm ra được giải pháp Còn nếu không tìm thấy giải pháp thì đó là chưa dành thời gian tư duy đủ nhiều.

5. Bất kể làm công việc gì, cuộc sống của một người trở nên vô nghĩa Nếu người đó không ý thức rõ về sứ mệnh và giá trị của mình trong công việc.

6. Tôi luôn cho rằng lãng phí là một loại tội lỗi bất kể đó là lãng phí thời gian công sức hay tiền bạc của cá nhân chính họ hay của nhà nước những người trong nhà nước mà cứ lãng phí như vậy thì thực sự nó đúng là tội ác và họ sẽ phải trả giá bằng nhân quả.

7. Không phải tôi cố ép mình suy nghĩ mà những dòng suy nghĩ cứ nối nhau xuất hiện trong đầu tôi. Ban đầu chỉ một hạt giống thoáng qua cũng có thể biến thành hạt giống nảy mầm trong tâm trí và tôi sẽ không ngừng theo đuổi nuôi dưỡng và phát triển nó trở thành một dự án khổng lồ hiện thực hiện diện trước mắt tôi.

8. Khi gặp trở ngại chúng ta cần phải đối mặt và vượt qua Nếu chỉ nghĩ cách để tránh né thì sau này gặp việc gì không tránh né được chúng ta sẽ rất dễ buông xuôi Chính vì vậy mà ngay từ đầu tôi đã truyền cho huyndai luôn giữ tinh thần như một cỗ máy ủi và trường tồn tươi sáng tới ngày Hôm nay.

9. Tôi nghĩ chính thời gian và bắt đầu hành động là yếu tố quyết định chúng ta thành công hay thất bại trong đời.

10. Không có phép màu nào trong cái gọi là “Kỳ Tích sông hàn” kỳ tích đó không có gì ngoài sự lao động chăm chỉ hết lòng và thật tận tâm.

11. Chân Lý Sống Của Tôi là lấy sự cần cù và chính trực làm giá trị cốt lõi, tôi đã sống cả cuộc đời mình để làm việc vì bản thân công việc nó lại cho tôi niềm vui. hành trình phát triển của Huyndai gắn liền với sự phát triển và phồn thịnh Hàn Quốc

12. Không biết đường thì hỏi đường không có đường thì tự mở đường mà đi

13. Xử lý bất kỳ việc gì cũng cần phải có 90% sự chắc chắn và 10% tự tin

14. Phá sản cũng chẳng sao nhưng bị mất tín nhiệm thì đúng là toi đời.

15. Hồi tôi còn trẻ hay dậy sớm Tôi luôn muốn được làm được nhiều hơn.

16. Xã hội vĩ đại là xã hội bình đẳng tuyệt đối không được coi thường Công Nhân

17. Định kiến đẻ ra kẻ ngớ ngẩn.

18. Thành hay bại tùy thuộc vào tâm thế của người thực hiện

19. Bất kể  ai có lòng tin rồi Chỉ cần thêm phần cố gắng thì làm gì cũng được

20. Người làm việc bằng danh dự sẽ không bao giờ đổ trách nhiệm cho người khác.

21. Càng bận càng nhiều việc thì càng thêm nhiều sức mạnh đó chính là sự chúc phúc của Chúa.

22. Sống tiết kiệm và tích cóp có thể thành tỷ phú hay không thì chưa biết nhưng thành triệu phú thì có thể.

23. Tôi chỉ là một người nhiệt tình nắm bắt các tiềm năng của mình, biến những khả năng ấy thành hiện thực chứ không phải con người đặc biệt.

24. Cho dù làm những công việc nặng nhọc vất vả Tôi nghĩ mình vẫn được sống một cuộc đời thoải mái vui vẻ trong tâm hồn khó khăn hay đau khổ chỉ đến từ bên trong bạn không phải từ thực tế bên ngoài.

25. Có niềm tin vào mục tiêu của mình, nỗ lực một cách tương xứng với công việc đó thì ai cũng có thể làm được điều mình muốn.

26. Mất tiền là mất ít mất bạn là mất nhiều mất lòng tin là mất rất nhiều nhưng mất ý chí vươn lên là mất tất cả

27. Con người khi thành công thì cái rễ sự thất bại nảy mầm. Lần này tôi thất bại nhưng lần sau hoạ sẽ thành phúc.

28. Những lúc thời gian vô cùng hạn hẹp nhưng tôi vẫn không mất đi sự tự tin, thoải mái. bởi vì không có sự thoải mái thì sẽ không có sự sáng tạo.

29. Có những lúc Thuận buồm xuôi gió thì chắc chắn cũng có lúc vất vả cực nhọc cũng như đối nghịch với anh sát là bóng tối, Trời có lúc nắng lúc mưa có ngày gặp may mắn có ngày gặp tai ương Tôi nghĩ mọi thứ đều quân bình. Vận may hay rủi đều đến với mọi người đều như nhau.

30. Quá khứ dù có vĩ đại đến mấy, khoa học kỹ thuật hiện đại đến mấy, điều kiện nền tảng cơ sở dù có tốt đến mấy. Nhưng nếu ngày hôm nay chúng ta không có tinh thần tìm tòi cái mới, không có sự nỗ lực sáng tạo, tinh thần vượt lên thì vinh quang Ngày Hôm Qua sẽ trở thành quá khứ trong giây lát.

31. Đây chỉ là thử thách chứ không phải thất bại, Tôi nghĩ cuộc đời này không có thất bại, khi không xem điều gì đó là thất bại thì nó không phải là thất bại. Phải lạc quan và suy nghĩ một cách tích cực.

32. Cũng như bất cứ khi nào cần làm một việc gì lớn làm bao giờ có xuất hiện những người phản đối và những người thận trọng.

33. Tuy năng lực còn thiếu nhưng tôi tin tưởng một cách chắc chắn rằng nhất định mình sẽ thành công bằng sự nỗ lực không mệt mỏi tinh thần không lùi bước và sức sáng tạo.

34. Trong kinh doanh lợi nhuận là mục tiêu nhưng còn thức quan trọng hơn lợi nhuận đó là cơ hội kinh doanh

35. Dám từ bỏ sự ích Kỷ. Hiểu đạo lý và giá trị của nó, hướng thượng và luôn mang tinh thần cầu học mọi thứ… là những nhân tố làm nên một con người mạnh mẽ làm chỗ dựa vững chắc cho doanh nghiệp và có được con người như thế thì doanh nghiệp phát triển được.

36. Doanh nghiệp không thể thiếu sự nhanh nhạy và thích ứng theo hoàn cảnh.

37. Muốn biết một doanh nghiệp có lành mạnh hay không thì nhìn vào cuộc sống riêng tư của chủ doanh nghiệp đó

38. Tôi nghĩ rằng con người ta sống không phải là ăn mặc cho sang trọng mà quan trọng là họ ảnh hưởng đến người khác như thế nào.

39. Sứ mệnh của doanh nghiệp trước tiên là tạo ra thêm số lượng công ăn việc làm, thu lợi nhuận và đóng thuế cho nhà nước đồng thời làm ra sản phẩm giá rẻ chất lượng tốt và cung cấp cho nhân dân với giá cạnh tranh sau đó kết quả thu được của doanh nghiệp lại có trở lại chia đều cho người lao động

40. Hyundai Chúng tôi không phải tập hợp những kẻ đi luôn Chúng tôi là tập thể đóng vai trò dẫn đầu trong việc phát triển kinh tế đất nước.

41. Chúng ta tin rằng người nào nhiệt tình làm những việc nhỏ thì những việc lớn họ cũng như vậy. Những người ngay cả chuyện nhỏ cũng không thất hứa và luôn thực hiện thì việc lớn cũng đáng tin cậy. Người nổ lực hết sức vì việc nhỏ cũng sẽ có được hết sức vì việc lớn

42. Tôi là người đã trực tiếp trải qua điều ấy và biết rằng người làm kinh doanh buôn bán nếu có tiền thì tốt còn không có tiền thì với uy tín thôi cũng làm được. Uy tín chính là vốn, nếu con người đó tạo đủ niềm tin với mọi người rằng anh ta cần cù trung thực Chính trực thì đó sẽ là nguồn vốn, anh ta có thể phát triển mở rộng cuộc đời mình bao nhiêu cũng được.

43. Tôi quan niệm khác về giàu có, nói giàu có mà chỉ nghĩ đến vật chất là điều sai lâm tôi nghĩ người nào thành công việc mình muốn làm mới chính là người giàu có chứ không phải là thành công về vật chất.

44. Nếu trở thành nô lệ của lối suy nghĩ cũ thì sẽ không có tính thích ứng, suy nghĩ theo sách vào cũng là một cảm bẫy. Con người tài giỏi phải vượt qua được cảm bẫy ấy một cách trí tuệ

45. Nếu nhìn cuộc đời một cách tươi sáng, đúng đắn thì với mục đích có ích cho xã hội, những việc phải làm trong cuộc đời này sẽ nhiều vô kể

46. Tôi luôn dặn Các con của mình phải cần kiệm. xem mình là con nhà giàu rồi xa lánh với người nghèo là điều cấm đầu tiên đối với các con tôi.

Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Là Thử Thách

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *